TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024

Sáng ngày 23/4/2024, tại Nhà văn hoá đa năng xã, Hội cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lý Nam Kỳ Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; các đồng chí Trưởng các đoàn thể xã và các cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn xã.

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Mường Vi đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, đặc biệt là vai trò tổ chức hội trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, chất lượng xây dựng tổ chức hội và hội viên ngày càng được nâng lên.

Chú thích ảnh

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Hội CCB xã có 5 chi hội trực thuộc, có 6 đồng chí Uỷ viên BCH hội, có 64 đồng chí hội viên, trong đó có 23 đồng chí là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trong những năm qua hội đã tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong 5 năm qua hội viên CCB xã đã tích cực tham gia hiến hơn 3.000m đất làm đường nội đồng, giao thông nông thôn; tham gia đổ bê tông đường nội đồng, đường giao thông nông thôn được hơn 1.500m.

Đẩy mạnh phong trào “Cựu Chiến Binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB: Trong giai đoạn 2019 - 2024 đã tập trung nhiều biện pháp giảm nghèo, tăng hộ khá, chú trọng đẩy mạnh hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt quy mô nhỏ như nuôi trâu, nuôi bò, nuôi ngựa, nuôi dê, nuôi lợn đen, trồng lúa séng cù, cây dược liệu, cây quế, cây mỡ.... nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, Đã có nhiều đồng chí giúp đỡ hội viên nghèo phát triển kinh tế bằng việc cho mượn đất làm nương, làm ruộng, hỗ trợ cây, con giống và hướng dẫn kỹ thuật.

Trong giai đoạn đã vận động đóng góp xây dựng và sửa chữa 02 căn nhà, tổng giá trị 100 triệu đồng; phối hợp làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán và ngày thương binh liệt sỹ hằng năm mỗi xuất quà từ 100.000đ trở lên.

Động viên Cán bộ, hội viên Cựu Chiến Binh tích cực tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương và các địa phương phát động như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đựơc hội phối hợp triển khai tích cực trên các nội dung chỉ tiêu, kế hoạch. Qua đánh giá hằng năm tỷ lệ các gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa từ 80% - 95%, Tỷ lệ hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu đạt 87% trở lên, Phong trào Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm phát huy tại địa phương như con em hội viên CCB tham gia vào các đội múa của thôn, các đội thể thao của xã, thường xuyên tập luyện, biểu diễn cho hội viên, nhân dân trong các ngày Lễ, hội, hội nghị tổng kết,  ngày đại đoàn kết dân tộc được tổ chức tại các thôn... góp phần tham gia vào xây dựng Chính quyền địa phương trong sạch vững mạnh.

Chú thích ảnh

Thực hiện phong trào “CCB Việt Nam tham gia phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông” hội đã triển khai tích cực tổ chức tuyên truyền về các quy định về an toàn giao thông như không uống rượu bia khi lái xe, không lái xe khi đã uống rượu bia, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, không lạng lách đánh võng và chấp hành hiệu lệnh giao thông… tới toàn thể hội viên và nhân dân.

Toàn hội đã tổ chức triển khai tích cực Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” phối hợp tổ chức tuyên truyền trên 3 đối tượng người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng; tập trung tuyên truyền cho người tiêu dùng nâng cao nhận thức về cuộc vận động là phát huy lòng yêu nước, tự tôn dân tộc, tự lực, tự cường, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt trong cộng đồng dân cư. Vận động người sản xuất nâng cao năng lực sản xuất hàng hóa chất lượng cao để tiêu dùng và cạnh tranh hội nhập, người kinh doanh lành mạnh; thông qua tuyên truyền miệng hàng tháng, qua các buổi sinh hoạt định kỳ của các cấp hội và sinh hoạt thôn, đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lý Nam KỳHuyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã đánh giá cao những kết quả Hội CCB xã đạt được trong phong trào “Hội cựu chiến binh gương mẫu”. Trong thời gian tới đề nghị Hội cựu chiến binh xã thực hiện một số nhiệm vụ đó là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã xây dựng 100% các thôn đạt tiêu chí thôn kiểu mẫu. Tích cực xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác Hội và các phong trào ở địa phương. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; phấn đấu xây dựng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024- 2029.

Tại đây, đồng chí Lý Nam Kỳ cùng lãnh đạo xã đã trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Vũ Thu Hòa