Hội đồng nhân dân xã Mường Vi tổ chức kỳ họp thứ 7 khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 25/7/2023, HĐND xã Mường Vi khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7. Về dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – UVBCH huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân huyện – Tổ phó tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Bát Xát, cùng các đồng chí là lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã và 16/17 ông, bà đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022; báo cáo công tác của thường trực của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7; báo cáo của Uỷ ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã cũng đã được kỳ họp thông qua.

Tại kỳ họp đã tiến hành quy trình bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp đã dành thời gian thảo luận, đóng góp vào các báo cáo và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023. Kỳ họp cũng đã thông qua 05 Tờ trình, 07 Nghị quyết về kết quả công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; phê chuẩn kết quả thoả thuận của TT HĐND với UBND xã trong thời gian giữa hai kỳ họp; phê chuẩn kết quả giám sát chuyên đề năm 2023; trương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã;  thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2024 và Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc các đại biểu đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, hoàn thành các nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND xã Mường Vi khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo thành công tốt đẹp.

Vũ Thi Thu Hòa