Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đợt IV.2023 tại xã Mường Vi

Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 18/9/2023 của UBND xã Mường Vi. Sáng ngày 10/10/2023, UBND xã Mường Vi tổ chức Hội nghị PBGDPL đợt IV năm 2023 tới toàn thể các tuyên truyền viên pháp luật, các cán bộ, công chức và trưởng thôn, bí thư chi bộ, các đoàn thể quần chúng trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị PBGDPL đợt IV đã quán triệt kịp thời tới tất cả các ngành trong toàn xã về nội dung cơ bản của của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Đấu thầu; Luật Giá; Luật Giao dịch điện tử; Luật Hợp tác xã được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; Đồng thời thông qua Luật dân chủ ở cơ sở và nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sơ.

Tại Hội nghị, các tuyên truyền viên nắm được các nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật mới ban hành của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những chính sách liên quan trực tiếp đến người dân, đến doanh nghiệp để căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương về nhu cầu tìm hiểu pháp luật, các tuyên truyền viên pháp luật tới trực tiếp từng thôn để triển khai cho toàn cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã về các nội dung được tuyên truyền pháp luật đợt IV nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, đáp ứng yêu cầu triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giảm tải tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, đông người….